Đăng ký Đăng nhập
Đăng nhập facebook

Hướng Dẫn Tân Thủ Vượt Ải Đại Chiến

07/10/2018

 

Hướng Dẫn Vượt Đại Chiến Vượt Ải:

1. Các Loại Hiệu Ứng:

Hiệu ứng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chiến thắng ở Vượt ải chiến. Đương nhiên đội hình càng nhiều tướng hiệu ứng thì càng tốt. Sau đây mình sẽ hệ thống lại chi tiết hơn về các loại hiệu ứng trong game cho các bạn mới hoặc các bạn lâu rồi đã quên nhớ lại để lựa chọn tướng đi vượt ải cho hợp lí.

1.1.         Hiệu ứng tác dụng lên đối phương:

Tên hiệu ứng

Tác dụng

Tướng tiêu biểu

Hóa đá

Mục tiêu không thể hành động và không thể hồi phục máu

Boa Hancock

Đóng băng

Mục tiêu không thể hành động và không thể tăng nộ

Aokiji

 

Choáng

Mục tiêu không thể hành động

Kent

Mê hoặc

Mục tiêu sẽ tấn công thường vào 1 mục tiêu ngẫu nhiên cùng phe (không tính hiệu quả thêm của đòn đánh thường)

Mirella

Hỗn loạn

Mục tiêu sẽ tấn công thường vào 1 mục tiêu ngẫu nhiên trong cả 2 phe (không tính hiệu quả thêm của đòn đánh thường)

Fukaboshi

Tê liệt

Mục tiêu không thể thực hiện đòn đánh thường (hoặc buff thường). Vẫn có thể đánh nộ nếu lượng nộ ≥ 100 nộ.

Trafalgar Law

Nhụt chí (Mệt mỏi)

Sau khi trúng hiệu ứng, khi mục tiêu đến lượt hành động sẽ bị trừ nộ (thường là – 25 nộ)

Brook

Đốt cháy

Sau khi trúng hiệu ứng, khi mục tiêu thực hiện xong lượt hành động sẽ bị mất máu do đốt cháy

Ace

Trúng độc

Sau khi trúng hiệu ứng, khi mục tiêu thực hiện xong lượt hành động sẽ bị mất máu do trúng độc

Crocodile

Trầm mặc (im lặng)

Mục tiêu không thể tấn công nộ (hoặc buff nộ)

Ryuboshi

Phong ấn trị liệu

Mục tiêu không thể hồi phục máu

Nami

Mất sức (kiệt sức)

Mục tiêu không thể tăng nộ

Sanji

 

1.1. 1        Thứ tự ưu tiên hiệu ứng:

-         Đối với hiệu ứng ảnh hưởng đến hành động:

Hóa đá = Đóng băng > Choáng > Mê hoặc > Hỗn loạn > Tê liệt - Đối với hiệu ứng ảnh hưởng đến trạng thái:

Nhụt chí = Đốt cháy = Trầm mặc = Phong ấn trị liệu = Mất sức (tất cả đều chịu tác động đồng thời)

1.3. Một số hiệu ứng khác/ hiệu ứng hỗ trợ:

 

Tên hiệu ứng

                  Tác dụng

Tướng tiêu biểu

Vách sắt

Khi đang có hiệu ứng, sát thương đánh thường và sát thương đánh nộ nhận vào = 1

Kent

Miễn dịch

Hóa đá

Không chịu tác dụng của hiệu ứng hóa đá

Boa Hancock

Choáng

     

Không chịu tác dụng của hiệu ứng choáng

Smoke

hoặc

Không chịu tác dụng của hiệu ứng mê hoặc

Boa

Hancock,

Mirella,

Doflamingo, Luffy

Hỗn loạn

Không chịu tác dụng của hiệu ứng hỗn loạn

Trafalgar Law

Bài xích

Khi có trang thái này sẽ phản lại sát thương đánh thường phải nhận (có tác dụng trong 1 lần bị tấn công bởi sát thương đánh thường)

Eustass Kid

Chặn đòn

Xác suất chặn đòn khi bị tấn công thường (mọi tướng đều có), khi chặn đòn giảm sát thương đánh thường phải nhận và đánh trả gây 1 lần sát thương đánh thường vào kẻ tấn công

Sanji

Né tránh

Xác suất né tránh khi bị tấn công thường, tấn công nộ (hiếm xảy ra), khi né tránh không phải nhận sát thương (mọi tướng đều có)

Perona

 

Như vậy là bạn đã hiểu khá kỹ về các hiệu ứng trong game (thực ra còn nhiều hơn nhưng biết vậy là đủ dùng cho Vượt ải chiến). Trong đó đối với Vượt ải chiến thì thứ tự lợi ích do hiệu ứng mang lại như sau (chỉ xét hiệu ứng tác dụng lên đối phương ở mục 1.1): Mê hoặc > Hỗn Loạn > Choáng = Đóng băng = Hóa đá = Tê liệt > Đốt cháy = Trúng độc > còn lại.

2. Các Tướng Kết Hợp Siêu Mạnh :

2.1. Robin với Sanji:

Nếu trong danh sách tướng của bạn có 2 nhân vật này thì bạn sẽ có một sự kết hợp khá hay giữa choáng và chặn đòn.

Sanji sau khi phát động đòn tấn công sẽ tạo ra hiệu ứng tăng khả năng chặn đòn cho bản thân, hơn nữa mỗi lần chặn đòn Sanji sẽ tăng nộ cho bản thân. Như vậy có thể thấy Sanji là tướng khá dễ nộ và vì thế ta nên để Sanji đứng trước các tướng khác để Sanji chặn đòn đối phương và nhanh nộ hơn.

Robin đánh thường có khả năng gây choáng 100%, đánh nộ vừa tăng nộ cho toàn thể đồng đội, vừa giảm nộ đối phương, vừa có xác suất gây choáng. Khi Sanji nộ sẽ tạo cho 1 đồng đội trong team hiệu ứng chặn đòn. Và sự kết hợp tuyệt vời nhất là khi hiệu ứng chặn đòn đó trúng vào Robin thì khi đối phương tấn công vào Robin, Robin sẽ chặn đòn và gây choáng mục tiêu. Như vậy hãy tưởng tượng bạn đang để trận Quang Dực chẳng hạn, vị trí 1 là

Sanji vị trí 2 là Robin, đứng đối diện Sanji và Robin đều có 2 tướng địch thì khi Sanji nộ hiệu ứng chặn đòn trúng vào Robin thì 2 tướng địch đứng đối diện Sanji sẽ không thể tích nộ, đánh vào Sanji thì vừa bị chặn đòn vừa tăng nộ cho Sanji, 2 tướng đối diện Robin thì dù Robin có thể nộ hay không thì 2 tướng địch cũng chắc chắn bị chặn đòn và bị choáng. Như vậy thay vì Robin chỉ gây choáng được 1 đối phương đứng đối diện thì giờ đây cứ ai đánh trúng Robin là sẽ bị choáng, sẽ lợi hơn rất nhiều.

2.2. Franky với Ace:

Franky với khả năng đánh thường tạo ra hiệu ứng thiêu đốt rất thuận lợi để rút máu đối phương. Franky đánh thường dạng chữ thập vì thế nếu địch để trận Hỏa liệt thì nghiễm nhiên ta hoàn toàn có thể xếp cho Franky tấn công được cả 5 tướng đối phương, còn các loại trận khác ta hoàn toàn có thể xếp cho Franky đánh trúng 3 mục tiêu.

Ace đánh thường cũng tạo hiệu ứng đốt cho kẻ thù đứng đối diện. Khi đối phương bị hiệu ứng thiêu đốt trúng đòn của Ace thì đối phương sẽ vừa bị mất máu vừa bị giảm nộ.

Như vậy khi kết hợp Franky với Ace ta có được cặp đôi vừa rút máu nhờ hiệu ứng thiêu đốt vừa giảm được nộ, đặc biệt khi Franky xếp đánh trúng 3 hoặc 5 mục tiệu rồi Ace nộ trúng tất cả các mục tiêu thì thật tuyệt vời.

2.3. Fukaboshi với Hordy:

Đây có là là bộ đôi hiệu ứng khủng nhất. Cả 2 đều tấn công theo hàng dọc.

Có thể nói có 2 tướng này thì gần như team địch bị vô hiệu hóa 4 tướng, 4 tướng địch đó chỉ đứng yên hoặc cấu xe lẫn nhau vì hiệu ứng hỗn loạn và mê hoặc. Có 2 tướng này thì cực kì dễ xếp dễ win vì tỉ lệ choáng của Hordy và mê hoặc hỗn loạn của Fukaboshi là rất cao.

3.  Các Tướng Mạnh

3.1. Trafalgar Law:

Không phải ngẫu nhiên mà mình Law một mục. Trong Vượt ải chiến, Law là tướng đem lại cho người chơi hy vọng.

Law trong Vượt ải chiến so với trong game có chút khác biệt: trong game Law sẽ hồi sinh đồng đội ít sinh mệnh nhất của phe ta sau khi đồng đội đó chết còn trong Vượt ải chiến thì không có điều đó.

Law đánh thường 100% tê liệt mục tiêu đối diện và mục tiêu nhiều máu nhất phe địch. Như vậy Law rất hợp để bắt các tướng nguy hiểm của đối phương khi đối phương có ít nộ khí, thích hợp bảo vệ dame chủ lực đứng sau vì khi đó mục tiêu đứng đối diện Law sẽ mất đi nhiều máu hơn 4 tướng còn lại của đối phương tạo điều kiện thuận lợi cho Law tê liệt 2 đối thủ.

Có lẽ ở thời điểm hiện tại Law là tướng duy nhất miễn dịch hiệu ứng hỗn loạn mà trong Vượt ải chiến thì bạn thướng xuyên gặp tướng phe địch có hiệu ứng hỗn loạn nên có Law là tương đối lợi. Tướng hỗn loạn trong Vượt ải tấn công thường theo hàng dọc nên bạn chỉ cần để Law đứng một mình một hàng là gần như vấn đề được giải quyết.

Law là tướng nộ cũng tốt không nộ cũng tốt nên bạn không quá phải cố cho Law nộ mà hãy tập trung xếp Law nhắm vào vị trí nguy hiểm nhất của địch. Tỉ lệ Law ra hiệu ứng hỗn loạn cũng tương đối cao.

3.2. Mirella:

Đây có lẽ là tướng Buff khủng nhất trong Vượt ải chiến.

Thủ của Mirella tương đối cao, hoàn toàn có thể đứng trước che chắn cho tướng khác. Mirella đánh thường có tỉ lệ mệ hoặc một mục tiêu bất kì khá  cao và gây dame lên mục tiêu đó nên khá lợi. Khi nộ thì 100% mục tiêu đối diện bị mê hoặc và nếu hên thì còn thêm mục tiêu khác bị mê hoặc nữa.

Mirella miễn dịch hiệu ứng mê hoặc cùng với thủ trâu nên rất thích hợp ra hứng đòn của các tướng gây hiệu ứng mê hoặc bên đối phương. Trong vượt ải phía địch có 1 tướng khá khó chịu gấy mê hoặc hàng ngang và nhiều cửa có từ 2 đến 3 tướng mê hoặc này nên việc kết hợp Mirella cũng một số tướng miễn dịch mê hoặc khác như Doflamingo, Luffy, Boa sẽ giúp bạn có một đội hình không sợ bị mê hoặc.

3.3. Fukaboshi:

Đây có lẽ là tướng mà khá nhiều người thích vì độ tiện lợi của nó. Số ải phe địch để 3 tướng 1 hàng dọc là khá nhiều và 3 tướng này thường cũng là dame chủ lực của đối phương luôn nên việc có Fukaboshi tấn công theo hàng dọc là khá cần thiết.

Fukaboshi là tướng cả đánh thường cả đánh nộ đều ra hiệu ứng với tỉ lệ xuất hiện hiệu ứng cực cao. Đánh thường ra hiệu ứng mê hoặc, đánh nộ ra hiệu ứng hỗn loạn, cả 2 hiệu ứng này đều khiến mục tiêu tỉ lệ không làm tổn thương phe ta mà quay lại tấn công chính phe đối phương rất cao, gần như là tuyệt đối.

Trong thực chiến thì Fukaboshi sẽ thường gây hiệu ứng cho từ 2 đến 3 tướng phe đối phương.

Với tỉ lệ ra hiệu ứng lí tưởng thì chuyện các tướng đứng cùng hàng dọc với Fukaboshi không mất chút máu nào chuyện rất bình thường. Đối với các cửa khó cần nhiều tướng có tỉ lệ ra hiệu ứng có lợi thì Fukaboshi quả là một sự lựa chọn hoàn hảo.

3.4. Lafitte:

Không cùi bắp như các hoạt động khác, trong Vượt ải chiến Lafitte khá mạnh. Bạn không cần quan tâm về lượng dame Lafitte gấy lên đối phương vì điểm mạnh của nó là khả năng tạo ra hiệu ứng mê hoặc cho đối thủ tự xử lí nhau.

Đánh thường có tỉ lệ mê hoặc 1 mục tiêu đối diện cực cao đồng thời giảm nộ mục tiêu đó. Đặc biệt đánh nộ gây sát thương tất cả mục tiêu đối phương, tỉ lệ mê hoặc 4 đến 5 mục tiêu là rất cao.

3.5. Apoo:

Thực ra đây là một tướng không quá mạnh nhưng nếu có nhiều buff thì cũng khá tiện đối với những cửa có những tướng mạnh phe đối phương đứng cùng một hàng ngang.

Khi nộ Apoo gây choáng, đối phương ≥ 75 nộ sẽ choáng và có khả năng buff 50 nộ cho một tướng bất kì. Để đảm bảo chiến thắng nên kiếm thêm tướng dame nữa đi cùng Apoo và buff.

3.6. Một số tướng chỉ mạnh khi đi cùng buff:

3.6.1. Akainu:

Với khả năng đánh nộ gây sát thương tất cả mục tiêu với nhiều lần sát thương và hồi bản thân 75 nộ khí thì việc cần từ 1 đến 2 buff đi cùng là rất cần thiết để đảm bảo Akainu được nộ liên tục.

Thủ của Akainu không tốt lắm nên mình không khuyến khích các bạn cho

Akainu ra đỡ đòn để kiếm nộ mà nên giấu nó sau một tướng nào đó. Tránh để Akainu rơi vào tầm ngắm của các tướng gây hiệu ứng bất lợi của đối phương, đăc biệt là các tướng của phe địch có khả năng giảm nộ, mê hoặc, hỗn loạn. 3.6.2. Aokiji:

Đánh thường có khả năng tạo khiên, khi đối phương tấn công vào đồng đội phe ta có khiên sẽ có tỉ lệ bị đóng băng. Khi nộ tấn công tất cả mục tiêu, hồi bản thân 50 nộ và tỉ lệ đóng băng từ 3 mục tiêu trở lên là rất cao. Vì vậy ta cũng cần khoảng 2 buff để giúp nó nộ liên tục.

3.6.3. Doflamingo:

Là một tướng đã phế ở ngoài thực chiến nhưng trong Vượt ải chiến thì nó vẫn là tướng rất mạnh. Với khả năng đánh giảm nộ xác xuất ra mê hoặc, đánh nộ tất cả mục tiêu có tỉ lệ mê hoặc cũng rất cao.

Doflamingo rất thích hợp với xác của khó có tướng gây mê hoặc vì nó miễn dịch mê hoặc, khả năng nộ đánh tất cả mục tiêu mê hoặc cao nên nếu có thêm buff thì rất tốt.

3.6.4. Một số tướng khác:

Ngoài 3 tướng trên chúng ta cũng còn những tướng khác khá mạnh khi nộ bởi mức sát thương gây ra cao, khả năng hồi phục nộ khí, các hiệu ứng tạo ra, … như: Luffy, Usopp, Zoro, Mihawk, Ace, …

3.7. Tướng khóa nộ:

Trong quá trình đánh Vượt ải chiến, có nhiều tướng phe đối phương rất nguy hiểm khi nộ vì thế ta cần quan tâm đến những tướng có khả năng khóa nộ.

Bằng thực chiến mình thấy có mấy tướng sau khá thích hợp:

Tên Tướng

Phạm Vi Khóa Nộ

Nami

Giảm nộ tướng đứng đối diện và giảm nộ ngẫu nhiên bất cứ

vị trí nào

Ace

Đánh thưởng giảm nộ tướng đứng đối diện, đánh nộ giảm nộ tướng đang bị hiệu ứng đốt cháy

Kalifa

Đánh thưởng giảm nộ tướng đối diện có xác suất choáng 1 tướng bất kì, đánh nộ hình chữ X khiến mục tiêu giảm nộ và không thể tích nộ khí

Vista

Đánh thường giảm nộ tướng đối diện, đánh nộ giảm nộ hàng ngang

Haredas

Đánh thường giảm nộ hàng ngang đánh nộ giảm nộ tất cả mục tiêu

Hina Ngục Tối

Đánh thường giảm nộ mục tiêu đối diện, khi nộ choáng mục tiêu đối diện

Brook

Đánh thường giảm nộ tướng đối diện

Kent

Đánh thường choáng tướng đối diện

Law

Đánh thường tê liệt tướng đối diện và tướng có nhiều máu nhất, có xác suất hỗn loạn

3.8. Tướng phản dame:

Hiện tại có 2 tướng có phản đòn là Kid, Basil Hawkins và Zoro. Trên thực tế Kid, Basil Hawkins dùng cũng được nhưng không mạnh lắm, nhất là các ải về sau thì gần như Kid không nên dùng.

Ngược lại với Kid, Zoro lại là tướng khá triển vọng. Có buff tạo điều kiện cho Zoro nộ theo hàng dọc dame to còn cao hơn cả Mihawk, còn nếu khó cho Zoro nộ thì cũng có thể cho Zoro ra chịu đòn bởi Zoro có khả năng hồi sinh sau khi chết và phản dame lên đối phương. Có thể coi Zoro là tướng nhiều sinh mệnh nhất trong Vượt ải chiến.

3.9. Tướng buff:

Phần lớn buff của Vượt ải chiến rất yếu, chỉ được vài buff sau là tạm được: Mirella, Shirahoshi, Manboshi, Chopper, Kaya, Nữ Hoàng Iva. Trong đó mình đánh giá cao nhất là Mirella với khả năng vừa buff vừa công vừa có hiệu ứng.

3.10. Một số tướng khác cũng có thể sử dụng:

Ngoài các tướng kể trên ta cũng còn nhiều tướng khác có thể sử dụng. Đó là các tướng dame cũng to, hiệu ứng tuy có tướng không ra 100% ra nhưng tỉ lệ ra cũng cao. Đó là: Franky, Garp, Robin, Sanji, Mr2, Lucci, Kaku, Ryuboshi, Sentomaru, Marco, Zeo, Smoker, Kizaru, Boa Hancock, Jinbe, Van Auger.

4. Những Nguyên Tắc Hàng Đầu Khi Vượt Ải Đại Chiến:

4.1.         Điều kiện:

4.1.1. Đối với người đi Vượt ải bình thường:

-         Nắm được những kiến thức cơ bản về hiệu ứng, về các tướng như đề cập ở trên để có sự lựa chọn hợp lí. - Phải có tính kiên nhẫn.

-         Phải đánh hết số lần đánh trước 9h tối ngày cuối và 9h tối ngày cuối phải online để đánh tiếp với số lần đánh và làm mới bổ sung.

-         Những cửa đầu độ khó chưa cao nên không quá chú trọng tìm tướng ngon mà tận dụng các tướng hiện có để tiết kiện số lần làm mới để dùng cho các cửa khó hơn.

-         Những cửa tầm trung độ khó vừa phải thì cần biết kết hợp các tướng mạnh với các tướng yếu để qua. Không cần quá chú trọng tìm nhiều tướng mạnh.

-         Những cửa khó bắt buộc phải tìm tướng mạnh. Tập trung tìm các tướng gây hiệu ứng có lợi như Law, Fukaboshi, …

-         Khi sử dụng tướng hiệu ứng, không phải tướng nào cũng 100% ra hiệu ứng ngay mà nhiều khi ta phải đánh nhiều lần mới ra hiệu ứng mới qua.

Khi cảm thấy tướng hiệu ứng đủ để qua thì hay dùng lần đánh đánh đến khi qua chứ không nhất thiết phải đổi tướng.

-         Xem trước vị trí các tướng cửa ẩn để chủ động xếp tướng hợp lí. Vị trí đối phương ở cửa ẩn như thế nào, bạn xem phần Phụ lục 1 ở cuối giáo trình này.

-         Thường thì các tướng gây ra hiệu ứng gì thì sẽ miễn dịch hiệu ứng đó. Ví dụ như Law gây hỗn loạn thì miễn dịch hỗn loạn, Smoker gây choáng thì miễn dịch choáng, …

-         Đối phương có tướng gây hiệu ứng nào thì tìm tướng miễn dịch hiệu ứng đó.

-         Đọc kĩ phần 1 Các loại hiệu ứng và phần 2 Thứ tự hiệu ứng để xếp hiệu ứng hợp lí, tránh xếp chồng chéo hiệu ứng khiến một số hiệu ứng mất tác dụng.

-         Chủ động đi Vượt ải sớm để có thành tích cao vì đôi khi bằng điểm nhau thì ai qua trước sẽ được hạng cao hơn.

-         Xem chiến báo các cửa thua để biết lí do mình thua để rút kinh nghiệm và có giải pháp hợp lí để khắc phục.

-         Tự Vượt ải để có cho mình một phản xạ chọn tướng tốt hơn, tránh nhờ đi hộ Vượt ải.

4.1.2. Đối với người đua Top Vượt ải:

Để đua top thì ngoài những điều kiện ở phần 4.1.1 ra bạn cần thêm:

-         Cần có từ 15k đến 20k vàng, nhiều hơn càng tốt nhưng thường cũng chỉ tiêu hết tầm 20k vàng là Top rồi.

-         Có nhiều thời gian để đi Vượt ải, cái này muốn đi nhanh cũng không được.

-         Có tâm lý vững vàng, không quan tâm đến đối thủ là Top sever nào hay không vì ở Vượt ải chiến xuất phát điểm của mọi người về như nhau.

-         Ngày đầu Vượt ải cần đi càng sớm càng tốt và cố có thành tích cao nhất.

Đây giống như lời tuyên chiến cũng là báo hiệu cho những người chơi khác biết rằng bạn đua top để anh em khác biết xem xét nên đua hay không, tránh tốn kém cho mọi người.

-         Chưa đến 10h tối ngày cuối thì điều kì diệu vẫn có thể xảy ra nên không được bỏ cuộc sớm nếu đã xác định đua.

4.2. Nguyên tắc chọn tướng:

Như các phần trên mình đã nói rất nhiều về hiệu ứng, về các tướng mạnh rồi. Đó là cơ sở quan trọng để chọn tướng. Tuy nhiên bạn cũng cần xóa bỏ một số tư duy lạc hậu như: Chỉ có Law mới có thể qua ải. Thực tế đúng là Law rất mạnh trong Vượt ải nhưng một mình Law thì không thể làm nên điều kì diệu. Bạn hoàn toàn có thể qua cửa khó với các tướng mạnh khác. Đối với các cửa khó cần từ 2 đến 4 tướng mạnh mới có thể qua.

Ưu tiên khi chọn tướng là ta nhìn vào danh sách tướng thấy tướng nào có khả năng tạo ra hiệu ứng ta lấy trước, tiếp đó là tướng nào dame to, tiếp đến là tướng có phạm vi đánh được nhiều mục tiêu.

Đối với các cửa có tướng phe đối phương có hiệu ứng, ta cần xác định đó là hiệu ứng gì để chọn tướng miễn dịch hiệu ứng đó.

Đồ đạc, pet, … không ảnh hưởng đến sức mạnh tướng trong vượt ải, đánh thua thì sẽ mạnh lên, tướng bản chất càng mạnh thì đánh càng mạnh.

4.3. Nguyên tắc xếp trận:

Sau khi có tướng tốt rồi thì việc xếp trận cũng vô cùng quan trọng. Có tướng mạnh mà xếp lung tung thì vẫn thua như thường.

Bình thường ta chỉ có thể xếp tướng ở 6 loại trận hình đã cố định hình dạng nhưng ở Vượt ải chiến thì bạn được sáng tạo thêm nhiều loại trận hơn. (Trong khuôn khổ giáo trình khi lấy vị dụ mình vẫn gọi theo tên 6 trận hình cơ bản để các bạn dễ hình dung kiểu trận, vị trí tướng).

 Hình ảnh minh họa trận hình truyền thống

Vượt ải chiến cho phép bạn chọn 5 tướng trong hệ thống tướng ngẫu nhiên, xếp vị trí tùy ý trong phạm vi 9 ô vị trí, tương tự như đi Huyết chiến tới cùng.

 

Hình ảnh minh họa trận hình Vượt ải chiến

Trước khi quyết định xếp trận thế nào, bạn xác định rõ đâu là tướng chủ lực địch. Tướng chủ lực là tướng nguy hiểm nhất của đối phương, nó có thể gây sát thương lớn, có thể có hiệu ứng nguy hiểm tác động vào phe ta, có thể là tướng có khả năng tự hồi máu cao dẫn đến đánh mãi không chết. Các cửa khó có thể có 2 đến 3 tướng chủ lực độ nguy hiểm tương tự nhau.

4.3.1. Đối phương có 1 tướng chủ lực:

 

4.3.1.1. Tướng chủ lực đứng đầu:

 

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

 

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

 

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Đây là trường hợp đơn giản nhất. Ta sử dụng các tướng hiệu ứng có khả năng làm đối thủ đứng đối diện không thực hiện hành động được 100% để cô lập tướng chủ lực địch. Đứng đầu thì có khá nhiều sự lựa chọn như: Kent (đánh thường choáng 100%, nộ tạo vách sắt – lưu ý nếu tướng chủ lực địch có khả năng tạo hiệu ứng như choáng, mê hoặc, hỗn loạn thì không dùng Kent), Law (đánh thường 100% tê liệt có xác suất hỗn loạn – lưu ý nếu tướng chủ lực địch có khả năng tạo hiệu ứng mê hoặc, choáng thì không dùng Law).

Ngoài ra ta cũng có thể sử dụng những tướng không có tỉ lệ 100% hiệu ứng nhưng có tỉ lệ khá cao để đối phó. Ta có thể xếp tướng hiệu ứng này phía trước và đối diện tướng chủ lực địch hoặc xếp sau 1 tướng khác để bảo tướng hiệu ứng phe ta đỡ dính hiệu ứng hơn, một số tướng như: Fukaboshi, Hordy, Zeo, Lafitte, Sentomaru.

Nếu tướng chủ lực đó là tướng mạnh khi nộ thì ta cũng có thể xếp các tướng khóa nộ đứng đối diện như: Nami, Brook, Kalifa, Vista, Haredas, Hina Ngục Tối hoặc dùng tướng gây trầm mặc như RuyBoshi.

4.3.1.2. Tướng chủ lực đứng sau:

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

 

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Trường hợp này bạn vẫn phải xếp các tướng hiệu ứng phe ta đối diện chủ lực địch nhưng tướng phe ta đòi hỏi phải tác động được đến hàng sau như: Fukaboshi, Hordy.

Nếu có khoảng 2 buff thì cũng có thể sử dụng Tashigi (đánh thường có xác suất gây choáng, đánh nộ choáng 100% mục tiêu phía sau) hay Lucci (đánh nộ có xác suất choáng).

Nếu tướng chủ lực đó là tướng hiệu ứng:

+ Hỗn loạn: Bạn có thể xếp law đứng đối diện tấn công dần vào tướng chủ lực vì Law không bị tác động từ hiệu ứng hỗn loạn.

+ Mê hoặc: Bạn có thể xếp buff mạnh miễn mê hoặc như Mirella che chắn cho các tướng khác tấn công vào hoặc dùng trực tiếp các tướng gây dame như Luffy.

+ Choáng: Bạn có thể dùng Smoker tấn công luôn.

+ Nếu không có tướng miễn dịch hiệu ứng ta xếp 1 tướng khác không có khả năng gây sát thương cho đối thủ ra đứng chịu đòn để các tướng khác tấn công.

4.3.2. Có 2 tướng chủ lực ở phe đối phương:

4.3.2.1. Cả 2 tướng chủ lực cùng 1 hàng dọc:

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Trường hợp này bạn xếp những tướng mạnh có khả năng đánh theo hàng dọc đối diện chủ lực.

Nếu cả 2 chủ lực đối phương không có khả năng gây hiệu ứng mà chỉ có sát thương lớn thì bạn có thể dùng các tướng có khả năng tạo vách sắt đứng đối diện để bảo vệ cho các tướng khác phe ta như Kent, Garp.

Nếu 2 chủ lực có hiệu ứng và thường sẽ là 2 hiệu ứng khác nhau thì ta bắt buộc phải hy sinh 1 tướng ra chịu đòn để tướng hiệu ứng phe ta đứng sau không bị dính hiệu ứng mà lại có thể gây hiệu ứng ngược lại đối phương.

4.3.2.2. Cả 2 chủ lực đối phương cùng một hàng ngang:

 

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

 

 

Hình ảnh minh họa vị trí xuất hiện tướng chủ lực đối phương

Trường hợp này khó hơn vì ta ít có tướng hiệu ứng hàng ngang.

Nếu có Appo cùng buff bạn có thể xếp cho Apoo nộ đúng hàng có tướng chủ lực để gây choáng chúng (không tác dụng với trường hợp tướng chủ lực đứng sau tướng khác) tuy nhiên mấy cửa sau độ khó cao hơn thì Apoo choáng cũng không ăn thua lắm, cần sự hỗ trợ sát thương từ những tướng khác.

Khi đó ta cần có từ 2 tướng khả năng gây hiệu ứng trở lên để vô hiệu hóa chủ lực đối phương theo từng hàng dọc.

4.3.3. Có từ 3 chủ lực ở phe đối phương:

Khi đó thì mọi thứ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Chủ lực tăng thì ta cũng tự hiểu số tướng hiệu ứng cần cũng phải tăng theo. Ngoài ra ta có thể chọn giải pháp xếp cho các tướng có khả năng tấn công nhiều mục tiêu nộ như Akainu, Doflamingo, Aokiji.

4.3.4. Tóm tắt cách xếp trận:

-         Phe ta xếp tùy ý trong 9 ô với 5 tướng, phe đối phương xoay quanh 6 trận hình cơ bản và cũng 5 tướng.

-         Xác định chủ lực để tìm tướng phù hợp.

-         Xếp tướng hiệu ứng vô hiệu hóa chủ lực đối phương, xếp tướng yếu che chắn cho tướng quan trọng phe ta.

5.   Hướng Dẫn Các Cửa Vượt Ải

5.1. Phụ lục 1: Các cửa ẩn trong Vượt ải chiến:

Cửa ẩn là cửa mà ta không biết rõ vị trí tướng đối phương. Cứ cách 4 cửa sẽ có 1 cửa ẩn. Cửa ẩn các mùa không thay đổi vì thế mình đã tổng hợp cho các bạn các cửa ẩn cụ thể như sau:

 

Cửa 5:

 

Cửa 10:

Cửa 15:

 

Cửa 20:

 

 

Cửa 25:

Cửa 30:

Cửa 35:

 

Cửa 40:

Cửa 45:

Cửa 50:

 

Cửa 55:

Cửa 60:

 

 

 

Cửa 65:

 

Cửa 70:

Cửa 75:

 

Cửa 80:

Cửa 85:

Cửa 90:

 

 

 

 

 

Cửa 95:

 

Cửa 100:

 

Cửa 105:

 

Cửa 110:

Cửa 115:

Cửa 120:

 

Cửa 125:

 

Cửa 130:

Cửa 135:

 

 

Cửa 140:

Cửa 145:

 

 

Cửa 150:

 

Số cửa Vượt ải chiến là vô tận.  Trên thực tế đa số chúng ta nếu đua Top vượt ải chiến thì thường sẽ qua đến cửa ẩn 145.

Mong với những hình ảnh về cửa ẩn này có thể giúp ích cho bạn trong các mùa Vượt ải chiến.

5.2. Phụ lục 2: Hình ảnh các tướng thường xuất hiện:

Đọc tới đây chắc hẳn bạn thấy có quá nhiều tên nhân vật được nhắc tới và bạn khó nhớ được hết cái tên đó là nhân vật nào.

Vì vậy mình tổng hợp cho các bạn những nhân vật thường thấy ở Vượt ải đại chiến.

Các nhân vật sẽ được phân ra thành từng nhóm cho dễ quan sát, nhân vật thuộc nhóm này rồi sẽ không được xếp vào nhóm khác cho dù có thỏa mãn điều kiện nhóm đó để tránh sự trùng lặp nhân vật.

Cụ thể như sau:

Băng Mũ Rơm:

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Luffy

Zoro

Sanji

Nami

Usopp

Chopper

Nico Robin

Franky

Brook

 

Nhóm Hải Quân

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Akainu

Aokiji

Kizaru

Smoker

Tashigi

Momonga

Onigumo

Hina Ngục Tối

Sentomaru

Thiếu úy Drake

Đại tá Morgan

Fullbody

Very Good

Koby

Sengoku

Garp

Jessica

Jonathan

Đại tá

T-Bone

Dalmatian

Shu

 

Nhóm Người Cá

 

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Fukaboshi

Hordy

Jinbe

Shirahoshi

Keimi

Arlong

Capote

Ryuboshi

Hachi

Tkarosu

Zeo

Manboshi

Dosun

Neptune

 

 

 

Nhóm Siêu Tân Binh

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Trafalgar Law

Eustass Kid

Urouge

Basil

Hawkins

Apoo

X.Drake

Killer

Capone Bege

 

 

 

Nhóm CP9

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Lucci

Kalifa

Kaku

Jabra

Blueno

Fukuro

Kumadori

Spandam

 

 

 

Nhóm Ngoại Truyện

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Mirella

Kent

Angelika

 

Nhóm Thất Vũ Hải

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Crocodile

Boa Hancock

Mihawk

Gekko Moria

Baromia Kuma

Doflamingo

 

Nhóm Băng Râu Trắng

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Jozu

Marco

Atmos

Spuard

Vista

 

 

 

Nhóm Tàu Ma Moria

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Perona

Cindry

Hildon

Ryuma

Hogback

 

 

 

Nhóm Tổ Chức Baroque Works

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Mr1

Miss Pola

Miss Christmas

Mr7

Mr5

Mr2

Mr3

Mr4

Mr9

Miss Monday

Miss Valentine

Miss

Father Day

 

Một Số Tướng Khác

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Tên

Hình ảnh

Vi vi

Kaya

Conis

Megellan

Ace

Sadie chan

Hannyalbal

Nữ Hoàng Iva

Thần Enel

Lil

Caroline

Haredas

Elizabeth

Herades

Marguerite

Lafitte

Van Auger

Duval

 

Ngoài ra vẫn còn một số tướng nữa nhưng sẽ không dùng đến chúng, tất cả các tướng cần thiết đều có ở các nhóm trên, tướng nên chọn tên được viết chữ đỏ, nếu trong nhóm tướng lúc bạn chọn có nhiều tướng cùng nên chọn thì bạn dựa vào những kiến thức mình đã chia sẻ ở trên để chọn tướng phù hợp nhất.

Chúc các Thuyền Trưởng chơi game vui vẻ!


 

X
Popup gốc trái mỗi ngày